Hotline

094.8888.953

Kích thước tủ lạnh mini khách sạn phù hợp với phòng như nào?

Tủ lạnh mini dùng trong khách sạn là một trong những thiết bị quan trọng và gần như bắt buộc với các khách sạn 4 -5 sao. Việc trang bị tủ lạnh mini giúp hành khách có thể bảo quản đồ ăn, thức uống và tạo nên sự tiện nghi cho người dùng trong suốt quá trình lưu trú. Tuy nhiên, có rất nhiều dòng tủ lạnh minibar. Chính vì vậy làm thế nào để chọn lựa hẳn không phải điều dễ dàng. Một vài những thông tin về kích thước tủ lạnh mini khách sạn sẽ giúp các nhà quản lý, chủ khách sạn có thể hiểu thêm về sản phẩm này.

1. Minibar là gì? Vì sao khách sạn phải trang bị Minibar?

Mini bar dùng trong khách sạn được biết đến là thiết bị lưu trữ và làm lạnh đồ ăn. Chúng thường trang bị riêng trong các phòng lưu trú của hành khách để thuận tiện trong sử dụng. Mỗi ngày, nhân viên khách sạn sẽ thực hiện kiểm tra minibar. Từ đó giúp cho minibar được vận hành tốt nhất, đáp ứng các nhu cầu sử dụng.

Kích thước tủ lạnh mini khách sạn

Có thể hiểu các minibar going như các tủ lạnh siêu nhỏ và tiết kiệm điện năng. Thêm vào đó, chúng cũng được thiết kế đơn giản, tinh tế. Vì vậy ngoài chức năng hoạt động thông thường, sản minibar còn giúp căn phòng khách sạn trở nên sang trọng.

Ngày nay, kích thước tủ lạnh mini bar của khách sạn rất đa dạng và phong phú. Hầu hết các khách sạn từ 4 sao trở lên đều có trang bị mini bar. Đây không chỉ là thiết bị cần thiết mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong cảm nhận của khách hàng. Nhiều khách hàng nói rằng, sự xuất hiện của minibar chính là yếu tố quyết định việc họ có hay không quay lại khách sạn trong những lần tiếp theo.

2. Có những loại Minibar nào?

Dù cùng sở hữu tên gọi là Minibar. Tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm được bày bán trên thị trường. Sự phân biệt này dựa trên kích thước của tủ lạnh mini khách sạn.

2.1. Dung tích

Tủ lạnh mini được thiết kế dành cho các khách sạn hiện nay có dung tích rất đa dạng. Thông thường, chúng sẽ có các dung tích bao gồm: 50L, 70L, 90L, 135L. Đặc biệt, một vài khách sạn có phòng lưu trú cực lớn còn có thể trang bị các dòng tủ có dung tích lên tới 150L.

Tất nhiên, với dung tích càng to thì tủ lạnh càng chứa được nhiều đồ. Tuy nhiên cũng cần lưu ý về nhu cầu sử dụng. Bởi khi không có quá nhiều nhu cầu nhưng chọn dòng tủ có dung tích lớn có thể khiến chủ khách sạn phải chi trả hóa đơn rất cao.

2.2. Kích thước tủ lạnh mini khách sạn

Cùng với dung tích, kích thước của tủ lạnh mini khách sạn cũng vô cùng đa dạng. Hiện nay, các kích thước chính được bày bán trên thị trường bao gồm:

  • Tủ lạnh mini có dung tích 50 lít

Chiều rộng: 47,6 cm

Chiều sâu: 49,4 cm

Chiều cao: 54 cm

Kích thước tủ lạnh mini khách sạn có dung tích 50 lít

  • Tủ lạnh mini có dung tích 70 lít

Chiều rộng: 47,2 cm

Chiều sâu: 44,1 cm

Chiều cao: 63 cm

Tủ lạnh mini có dung tích 70 lít

  • Kích thước tủ lạnh mini khách sạn có dung tích 90 lít

Chiều rộng: 47,2 cm

Chiều sâu: 44,1 cm

Chiều cao: 83,1 cm

Tủ lạnh mini có dung tích 90 lít

Khi chọn lựa tủ lạnh mini dùng trong khách sạn, chủ khách sạn nên cân nhắc đến diện tích và độ lớn của căn phòng. Không nên lựa chọn dòng tủ quá lớn trong khi diện tích phòng nhỏ hẹp. Điều này sẽ khiến căn phòng mất thẩm mỹ và gây lãng phí khi phải chi số tiền mua lớn dù không sử dụng hết công năng.

2.3. Kiểu dáng

Các dòng tủ lạnh mini dùng trong khách sạn có rất nhiều kiểu dáng. Điều này tạo nên các trải nghiệm rất khác biệt dành cho hành khách. Kiểu dáng của tủ lạnh mini khi chọn mua cần gắn liền với vị trí đặt để.

Dựa theo kiểu dáng, có những dòng tủ lạnh mini như sau:

  • Tủ lạnh mini có kiểu cửa truyền thống.
  • Tủ lạnh mini có cửa trượt ngang
  • Tủ lạnh mini treo.

3. Chọn kích thước tủ lạnh mini khách sạn ra sao?

Việc chọn lựa kích thước của tủ lạnh mini khách sạn rất quan trọng. Bởi lẽ, chúng không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả mà còn tạo nên vẻ thẩm mỹ cho căn phòng. Các chuyên gia của Vinapad gợi ý rằng chủ khách sạn nên chọn lựa theo các khuyến nghị sau:

Chọn mua tủ lạnh mini cần dựa theo kích thước phòng

  • Với phòng khách sạn nhỏ có diện tích dưới 40m2 thì kích thước tủ lạnh mini nên lựa chọn khoảng 60-80cm, đó là các dòng tủ có dung tích khoảng dưới 80L.
  • Với các phòng to hơn thì chủ khách sạn có thể lựa chọn các dòng tủ 2 cánh với dung tích khoảng trên 135L là phù hợp.

Hy vọng rằng với những thông tin về kích thước tủ lạnh mini khách sạn sẽ giúp chủ khách sạn hiểu hơn về vấn đề này. Hãy lựa chọn dùng tủ lạnh mini phù hợp để nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ phòng nhé!
 

bài viết mới nhất

Hướng dẫn lựa chọn máy xông tinh dầu nào tốt nhất hiện nay

Từ lâu các khách sạn đã sử dụng các loại máy xông tinh dầu để mang đến hương thơm dễ chịu cho các phòng. Vậy bạn đã biết máy xông tinh dầu nào tốt và nên sử dụng chưa? Sản phẩm này có giá trị thẩm mỹ cao, làm cho không gian khách sạn thêm đẹp và sang trọng.

Đèn xông tinh dầu có tác dụng gì? Hướng dẫn cách dùng cụ thể

Là vật dụng phòng khách sạn tương đối phổ biến, những chiếc đèn xông tinh dầu mang đến rất nhiều công năng và hiệu quả. Chính vì vậy chúng được rất nhiều chủ khách sạn quan tâm và tìm hiểu. Vậy chi tiết đèn xông tinh dầu có tác dụng gì?

Bài viết liên quan