Hotline

094.8888.953

Ly pha chế cocktail là gì? Các loại ly pha chế cocktail có những loại nào?

Là một bartender chuyên nghiệp, luôn ghi nhớ và phân biệt được các loại ly để pha chế cocktail là một việc làm vô cùng cần thiết. Đây cũng là một trong những nghiệp vụ mà bartender cần có để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Vậy ly pha chế cocktail là gì? Các loại ly pha chế cocktail có những loại nào? Anh/chị có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

1. Ly pha chế cocktail là gì? 

Ly pha chế cocktail là một loại ly chuyên dụng dùng để đựng đồ uống cocktail và mỗi loại ly khác nhau sẽ đựng một loại cocktail phù hợp, để đảm bảo cho ly cocktail đó đạt hương vị hoàn hảo nhất.

Các loại ly dùng để pha chế Cocktail

2. Các loại ly pha chế cocktail 

Có 9 loại ly dùng để pha chế cocktail cơ bản:

2.1. Ly Martini

Đây là loại ly với kiểu dáng có chân đế cao, điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của rượu. Bởi khi pha chế, Martini sẽ trộn với đá nên ly cocktail này cũng được ướp lạnh trước khi rót rượu vào.

Ly Martini là một trong các loại ly pha chế Cocktail long lanh nhất

2.2. Ly Margarita

Phía trên của các loại ly này được chia làm 2 phần, còn phần thân mảnh, có đế rộng. Loại ly này dùng cho cocktail có hương vị trái cây, miệng ly thường được tẩm một lớp muối mỏng để giúp tăng mùi vị trái cây của cocktail. 

Ly Margarita cho các loại ly pha chế Cocktail hoa quả

2.3. Ly Highball

Đây là loại ly có kiểu dáng cao, thẳng, không có tay cầm, thường có dung tích 300ml. Dùng cho loại cocktail có sự kết hợp giữa rượu và soda.

Ly Highball

2.4. Ly Tulip

Với kiểu dáng uốn cong như hình hoa tulip, dùng cho loại cocktail hay mocktail sinh tố, có nhiều trang trí. Các loại ly pha chế Cocktail này có dung tích 350ml.

Ly Tulip mang hình dáng của một bông hoa

2.5. Ly Hurricane

Với hình dáng uốn cong gần tương tự như các loại ly pha chế Cocktail Tulip, nhưng thân ly cao và dài hơn, có đế rộng và thấp, ly này có dung tích 400ml.

Ly Hurricane cũng có hình dạng tương tự như ly Tulip

2.6. Ly Rock - một trong các loại ly pha chế Cocktail phổ biến

Các loại ly để pha chế Cocktail này thấp hơn ly Highball, thân ly rộng hơn, có dung tích 200ml. Dùng cho loại rượu rót trực tiếp, có thể uống với đá hoặc không.

Ly Rock cho các loại rượu nặng

2.7. Ly Brandy Glass 

Dòng ly này có kiểu dáng gần giống với các loại ly pha chế Cocktail đựng rượu vang, được dùng để đựng rượu mạnh và có hương thơm đặc trưng, có dung tích 500ml.

Ly Brandy Glass cho mọi loại rượu vang mạnh

2.8. Ly Shot Glass

Đây là các loại ly pha chế Cocktail nhỏ, chỉ có dung tích 30ml, thường dùng để đựng các loại rượu tầng như B52.

Ly Shot Glass cho các loại rượu tầng như B52

2.9. Ly Sherry Glass

Mang kiểu dáng ly nhỏ, có chân đế, miệng ly rộng, chuyên dùng cho loại cocktail như B53.

Ly Sherry Glass dạng nhỏ có chân đế sang trọng

Trên đây là các loại ly pha chế cocktail được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mỗi loại ly sẽ dùng cho một loại cocktail chuyên dụng, để người thưởng thức có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của loại cocktail đó. Đồng thời, với những kiểu dáng đa dạng, thì đây còn là yếu tố giúp trang trí, góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho các loại đồ uống cocktail này.

bài viết mới nhất

Hướng dẫn lựa chọn máy xông tinh dầu nào tốt nhất hiện nay

Từ lâu các khách sạn đã sử dụng các loại máy xông tinh dầu để mang đến hương thơm dễ chịu cho các phòng. Vậy bạn đã biết máy xông tinh dầu nào tốt và nên sử dụng chưa? Sản phẩm này có giá trị thẩm mỹ cao, làm cho không gian khách sạn thêm đẹp và sang trọng.

Đèn xông tinh dầu có tác dụng gì? Hướng dẫn cách dùng cụ thể

Là vật dụng phòng khách sạn tương đối phổ biến, những chiếc đèn xông tinh dầu mang đến rất nhiều công năng và hiệu quả. Chính vì vậy chúng được rất nhiều chủ khách sạn quan tâm và tìm hiểu. Vậy chi tiết đèn xông tinh dầu có tác dụng gì?

Bài viết liên quan